Menu

Tạo phong cách cho phòng giặt đồ

Phòng giặt đồ dường như là thứ xa xỉ với những gia đình có không gian hẹp, nhưng nếu bạn đang sở hữu một căn nhà đủ rộng hãy nghĩ đến việc bố trí căn phòng thú vị này.

Nếu có một không gian rộng rãi, hãy set-up cho gia đình một phòng giặt đồ thật ấn tượng

Không chỉ có chức năng chứa máy giặt, phơi và là ủi quần áo, phòng giặt đồ còn là nơi đặt một chiếc máy may cho các bà nội trợ có tài may vá, cất giữ đồ chơi của trẻ hoặc cũng có thể biến một góc phòng thành kho chứa các vật dụng ít khi dùng đến.

Đây cũng có thể là nơi lưu trữ vật dụng gia đình và giúp cho phòng ăn, nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ… trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Hoặc sang trọng theo phong cách của mình

 Sau đây là một vài lưu ý không thể bỏ qua đối với căn phòng hết sức đặc biệt này.
Ánh sáng tốt

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

 Tất nhiên đây là ánh sáng trời. Nguồn ánh sáng trời không chỉ giúp cho căn phòng luôn thơm tho, sạch sẽ mà còn giúp cho quần áo được khô ráo, sạch khuẩn.

Hãy tận dụng nguồn ánh sáng trời bằng cách đặt phòng trên tầng thượng của căn nhà hoặc vị trí phòng có nhiều ánh sáng nhất đối với những căn hộ chung cư. Phòng nên có nhiều cửa sổ để ánh sáng và không khí.

Ngăn nắp và ngọn ngàng

Thường xuyên sắp xếp lại gian phòng này

Xin chắc chắn rằng đây không phải là cái nhà kho mà cả năm bạn mới ghé thăm một lần. Đây là nơi bạn giặt giũ và phơi phóng quần áo hàng ngày, nơi là ủi quần áo hàng tuần.

Hãy tận dụng những khoảng không gian quý báu

 Vì vậy hãy bố trí các kệ, giá chứa đồ một cách ngăn nắp và gọn gàng. Một cái giỏ dành cho việc chứa quần áo bẩn sẽ rất tiện lợi cho việc phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt.

Cần sự đầu tư đúng mức

Phải có sự đầu tư đúng mức để tạo nên một căn phòng đẹp dù không chiếm nhiều diện tích

Thay vì đặt tất cả mọi vật dụng xuống sàn nhà, hãy đặt chúng trên các kệ, phân loại từng vật dụng một cách rõ ràng để khi lấy tránh sự nhầm lẫn và tìm kiếm mất thời gian.

Hoặc tận dụng một góc cầu thang

Bạn cũng có thể sáng tạo và phân biệt bằng cách sử dụng các màu sơn riêng biệt, các hình vật dụng được in và dán ngay bên ngoài cánh tủ hay những cái tên ngộ nghĩnh cho mỗi ngăn chứa đồ…
sẽ là những gợi ý vô cùng thú vị.

Tránh xa tầm tay trẻ: Các loại các chất tẩy rửa dành cho việc giặt giũ như bột giặt, nước giặt quần áo, nước xả, thuốc tẩy cần phải được đặt ở những nơi thuận tiện, dễ lấy dễ sử dụng nhưng phải tránh xa tầm tay của trẻ.

Tạo một không gian đẹp

Tạo nên một không gian riêng

Giống như bất cứ căn phòng nào khác của ngôi nhà, hãy bổ sung vào phòng những chậu hoa, những vật dụng trang trí sắc màu, tranh ảnh vui tươi, một vài chiếc ghế hoặc một chiếc máy nghe nhạc, đài FM, một vài cuốn sách và tạp chí… Hãy thưởng thức chúng trong một buổi sáng trong lành, chờ mẻ quần áo cần phải là ủi đang còn trong máy.

Vì vậy hãy bố trí các kệ, giá chứa đồ một cách ngăn nắp và gọn gàng. Một cái giỏ dành cho việc chứa quần áo bẩn sẽ rất tiện lợi cho việc phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt.

Theo DTTD

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)

, , ,